Thực phẩm đẩy lùi cảm cúm lúc giao mùa hiệu quả

  12/10/2018 16:53:24
Nguyễn Hoa

Cảm cúm là bệnh thường gặp ở tất cả mọi người đặc biệt lúc giao mùa. Vì vậy hãy quan tâm tới những thực phẩm đẩy lùi cảm cúm lúc giao mùa hiệu quả nhất sau…

Giao mùa là thời điểm thời tiết thuận lợi cho vi khuẩn nấm mốc phát triển tạo điều kiện cho các bệnh cảm cúm phát sinh và lây lan. Rất nhiều người lo ngại về vấn đề này nhưng đã có những thực phẩm đẩy lùi cảm cúm lúc giao mùa sau đây thì các bạn hoàn toàn yên tâm giữ sức khỏe!

1. Hành tây

Hành tây là loại thực phẩm kỵ nhiều loại bệnh tật khác nhau, đặc biệt là bệnh cảm cúm lúc giao mùa. Các nghiên cứu đã chỉ ra trong hành tây có chứa một số phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn mạnh và tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm.
 
Khi bị cảm cúm với các triệu chứng như cảm sốt, hắt hơi, sổ mũi,… thì hành tây là phương thuốc rất hữu hiệu. Uống canh hành tây nóng sẽ sớm đẩy lùi cảm cúm.
 
Hành tây - phương thuốc hữu hiệu trị cảm cúm 

2. Bưởi

Một khối lượng lớn vitamin C sẽ được những tép bưởi mọng nước cung cấp cho cơ thể bạn giúp cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa các tác nhân gây hại tới đường hô hấp.
 
Ngoài ra bưởi cũng chứa các hợp chất tự nhiên gọi là limonoids giúp làm giảm cholesterol và cung cấp chất lycopene chống ung thư. 

3. Tỏi

Có thể tỏi không phải là một loại gia vị hấp dẫn với nhiều người nhưng tỏi lại là thực phẩm trị cảm cúm rất hiệu quả vì nó có hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh nhất.
 
Chế biến các món ăn với tỏi sẽ giúp tăng sức đề kháng chống lại tác nhân gây bệnh, tăng cường lưu thông khí huyết, sát trùng, sát khuẩn.
 
Tỏi giúp kháng khuẩn rất tốt 

4. Rong biển

Sinh tố A và carotenoids là những chất chống oxy hóa mạnh có nhiều trong rong biển có tác dụng kháng viêm, bảo vệ màng tế bào.

Ngoài ra trong rong biển còn chứa polysaccharides giúp tăng cường miễn dịch và nâng cao sức chịu đựng của con người với sự thay đổi của môi trường. Bởi vậy rong biển cũng là một trong những thực phẩm đẩy lùi cảm cúm lúc giao mùa rất hiệu quả.
 
Rong biển làm tăng cường hệ miễn dịch

 5. Nghệ tươi

Tại Ấn Độ nghệ tươi từ xa xưa được sử dụng như một loại chống lại virut hữu hiệu và biện pháp chống khuẩn rất tốt từ đó giúp đẩy lùi cảm cúm. Nghệ tươi còn có những tác dụng khác như một loại dược phẩm tự nhiên cho sức khỏe và làm đẹp.
 
Trên đây là những thực phẩm đẩy lùi cảm cúm lúc giao mùa hiệu quả giúp chúng ta có sức khỏe tốt hơn.

<